ขอนแก่น หนุ่มจิตอาสาชาวบ้านไผ่ตั้งตู้กันโรคปันสุขแจกของฟรี

417

หนุ่มจิตอาสาชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ตั้งตู้กันโรคปันสุข แจกฟรี หน้ากากอนามัย น้ำยาแอลกอฮอล์ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ หมดนำขวดเดิมมาเติมได้ฟรี พร้อมทั้งของกินมาม่า ปลากระป๋อง นม น้ำดื่ม น้ำหวาน เจ้าตัวเผยได้แรงบันดาลใจจากหลายๆคนที่พร้อมใจกันตั้งตู้ จึงอยากแจกสิ่งของสำหรับป้องกันโรคควบคู่ไปด้วย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าศูนย์ประสานงานข่าวคนบ้านไผ่ ริมถนน แจ้งสนิท สายบ้านไผ่-บรบือ ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีการตั้งตู้กันโรคปันสุข อยู่ที่หน้าศูนย์ พร้อมติดป้ายไว้ที่ตู้ว่า “ตู้ปันสุขกันโรค เชิญหยิบฟรี หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ของตู้แบ่งปัน” ซึ่งตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีทั้งผู้ให้ผู้รับแวะเวียนเข้ามาที่ตู้เพื่อมารับและเติมของในตู้อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งสร้างบรรยากาศที่มีความสุขให้กับผู้พบเห็นรวบทั้งผู้ให้และผู้รับด้วย

โดยนาย ตรีเทพ เกียรติปกรณ์ อายุ 35 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เจ้าของตู้กันโรคปันสุข เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นจิตอาสาคอยประสานงานต่างๆและเป็นกระบอกเสียงพูดคุยกับหลายองค์กร หากมีเรื่องเดือดร้อนที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ และจากสถานการณ์โควิด-19ระบาด หลายหน่วยงานหลายองค์กรได้นำหน้ากากอนามัยเจลล้างมือมามอบให้เพื่อจะนำไปบริจาคต่อให้กับผู้ที่ขาดแคลน และหลังจากที่ในหลายๆพื้นที่ทั่วประเทศมีการตั้งตู้ปันสุขเพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดได้มารับของรับประทานจนอิ่มท้อง ตนเองจึงเกิดแนวคิดว่า ถ้าท้องอิ่มก็ต้องห่างไกลจากโรคได้ด้วย จึงนำตู้กันโรคซึ่งภายในตู้ประกอบด้วย หน้ากากอนามัยแบบผ้าและแบบกระดาษ น้ำยาแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ เจลล้างมือแอลกอฮอร์ ซึ่งหากหมดสามารถนำขวดเดิมกลับมาเติมได้ฟรี โดยมาตั้งคู่กับตู้ปันสุขและการออกไปแจกตามสถานที่ต่างๆด้วย ซึ่งอยากให้ทุกๆคนที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงนี้ และต้องการหน้ากากอนามัย น้ำยาแอลกอฮอล์ และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สามารถเข้ามาหยิบได้ฟรีทุกคน ขอเพียงว่าหยิบไปแต่พอดีตามความเหมาะสมที่ตนเองได้รับความเดือดร้อน เพื่อให้คนอื่นๆที่มาทีหลังได้มีโอกาสได้รับของด้วยเช่นกัน

นาย ตรีเทพ เกียรติปกรณ์