ส่งกำลังใจด้วยไข่ไก่ให้ชาวรถแห่

99

#เป็นกำลังใจให้ทุกธุรกิจสร้างความบันเทิงครับ

วันนี้แอดมินเพจได้มีโอกาสได้ลงพื้นที่ แล้วไปมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ธุรกิจสร้างบันเทิงแห่งนึงในอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

จากการสอบถามทั้งเจ้าของธุรกิจและพนักงาน ซึ่งพนักงานบางคนได้กล่าวว่า ช่วงปกติมีงาน ค่อยจะได้รับเงินเงินค่าจ้าง 5 ถีง 8 ร้อยบาท แล้วแต่ระยะทางที่ไป ปัจจุบัน ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ไม่มีงานเลยมา 2 เดือน ทั้งๆที่ช่วงหาเงินได้ ซึ้งเป็นช่วงเมษายนเทศกาลสงกรานต์ ทุกงาน ทุกคิวทุกรถแห่ ทุกเวทีหมอลำ ทุกธุรกิจสร้างความบันเทิง ต่างๆในประเทศไทย ได้รับผลกระทบแตกต่างกันไปตามขนาดของธุรกิจ ทั้งหมด ยิ่งธุรกิจใหญ่ ยิ่งได้รับผลกระทบเยอะ เพราะมีลูกน้องที่ต้องเลี้ยงดูอีกหลายสิบชีวิต

ซึ่งจุดที่แอดมินเพจมา ได้นำไข่ไก่ ที่ได้จากเสี่ยสันติ มาให้น้องๆ ที่เป็นพนักงานอยู่ในสายงานบันเทิง(รถแห่)แห่งนี้ ด้วยครับ เพราะว่าเป็นอีกจุดที่ได้รับผลกระทบ แล้วอยู่ใกล้บ้านแอดมิน

จากการสอบถามเจ้าของธุรกิจ เล่าว่า จากปกติมีงานค่อยจะได้จ่ายค่าแรงลูกน้อง 500 ถึง 800 ปัจจุบันนี้ตนซึ้งเป็นเจ้าของธุรกิจ ต้องแบกรับภาระจ่ายลูกน้องวันละ 200 บาทต่อวัน ทุกวัน โดยที่ไม่มีงานมาเดือนกว่าจะเข้า2เดือนแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าของธุรกิจท่านนี้ได้กล่าวว่า ตรงนี้ไม่ได้มีลูกน้องแค่ 2 คน แต่เกือบ 10 คน ที่ต้องแบกรับภาระต่อวัน แล้วไม่รู้ว่าจะได้รับงานตอนไหนอีก ทุกธุรกิจกระทบหมด เพจข่าวคนบ้านไผ่ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ทุกคน ทุกธุรกิจ ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ อย่างเร็ววันครับ #โควิด19