ขอนแก่น (ชมคลิป)วอนล่าโจรขโมยปั๊มน้ำในร้านอาหารปิดช่วงโควิด19

138

หนุ่มเจ้าของร้านอาหารโพสเฟสบุ๊คเตือนภัยถูกคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าร้านติดรั้วตำรวจภูธรจังหวัดเย้ยตำรวจงัดเอาปั๊มน้ำและทรัพย์สินภายในร้านไปหลังต้องปิดกิจการจากพิษโควิด19 หลังก่อนหน้าถูกขโมยเข้ามาแล้วรอบหนึ่ง พบหลายร้านที่ปิดกิจการถูกงัดเพียบ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำคลิปและภาพโพสในโลกออนไลน์ เป็นภาพชายรูปร่างสันทัด เข้ามาด้านหลังร้านจากนั้นไม่นานได้งัดเอาปั๊มน้ำที่ตั้งอยู่ด้านหลังร้านหลบหนีไป โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 08.04 น.วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 พร้อมข้อความ “เตือนภัย ️บุคคลในภาพได้ตระเวนลักทรัพย์ตามร้านต่าง ๆย่านกังสดาล มข.เหมือนซ้ำเติมกันเลยครับร้านก็ต้องปิดยังมาขโมยกันอีก ใครมีเบาะแสหรือรู้จักโจรรายนี้รบกวนinboxมาที่ผมด้วยครับ ขอบคุณครับ” มีชาวเน็ตเข้ามาแจ้งเบาะแสและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หลายคนเข้ามาแจ้งว่าถูกคนร้ายเข้ามางัดร้านเหมือนกัน ขณะที่บางคนได้แจ้งเบาะแส เนื่องจากกล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุที่ร้านเพลิน เพลิน เลขที่185/58 ถ.กัลปพฤกษ์ ติดรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่ารั้วติดกับตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ซึ่งร้านถูกปิดไปตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2563 ตามคำสั่งของจังหวัดในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 นายณัฐพล หฤทย์ภาวศุทธิ อายุ 37 ปี ชาวสมุทรปราการเจ้าของร้าน “เพลิน เพลิน” เล่าว่า ร้านได้ปิดทำการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 ก่อนหน้านี้ได้จ้างคนงานมาดูแลร้าน แต่ช่วงหลัง ได้ปิดไว้โดยมีตนแวะเวียนมาดูทรัพย์สินภายในร้านทุกวันเพราะเลี้ยงสุนัขและแมวไว้นำอาหารมาให้ ก่อนเกิดเหตุวันเสาร์ที่ 16 พค. 63 มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ไฟฟ้าดับ จนกระทั่งวันอาทิตย์ที่ 17 พค.ช่วงเย็นได้เข้ามาดูอีกครั้งพบความผิดปกติ ห้องเก็บของถูกงัดของภายในร้านหายไป ประกอบด้วย พัดลมตัวใหญ่ จอคอมพิวเตอร์ และเมื่อเดินไปดูด้านหลังร้านพบว่าปั้มน้ำถูกขโมยไปด้วย รวมมูลค่ากว่า 20,000 บาท ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่ามีทรัพย์สินอะไรหายไปอีก เพราะของในร้านมีจำนวนมาก

ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ร้านเคยถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเก้าอี้และทรัพย์อื่น ๆ ไป จึงอยากเตือนภัยกับผู้ประกอบการร้านอาหารด้วยกัน เพราะช่วงนี้ต้องปิดกิจกรการอาจไม่มีคนเฝ้าร้าน ซึ่งต่อไปตนจะจ้างคนมาเฝ้า เพราะขนาดเป็นช่วงเวลากลางวันยังมีคนร้ายเข้ามาขโมยของ ทั้งที่รั้วติดกับตำรวจภูธรจังหวัดเบื้องต้น ผู้เสียหายได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น

ด้าน ร.ต.ท.วรพรต อุติลา รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองขอนแก่น แจ้งว่า หลักฐานจากภาพวงจรปิดเห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจน ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายแล้ว น่าจะได้ตัวไม่อยาก ซึ่งทางตำรวจจะเร่งรัดจับกุม เพราะถือว่าเป็นการซ้ำเติมผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19