ขอนแก่น หญิงวัย30ปีมีปากเสียงกับชายวัย60ปีฝ่ายหญิงคว้ามีดแทงไม่ยั้งเสียชีวิต

591

เกิดเหตุสลดกลางหมู่บ้าน หญิงชาวอ.มัญจาคีรี วัย 30 ปี มีปากเสียงกับชายวัย 60 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นญาติกัน โดยขับรถจักรยานยนต์มาเจอกันที่หน้าร้านขายของชำก่อนจะมีปากเสียงกันจนฝ่ายหญิงคว้ามีดแทงฝ่ายชายมี่ยั้งจนเสียชีวิต ส่วนฝ่ายหญิงช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่สามารถให้การได้ ขณะที่เจ้าของร้านค้าเข้ามาห้ามโดนลูกหลงไปด้วย

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี ถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการที่นายมานิจ วรรณสุข อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 ม.5 บ้านดงเค็ง ต.ท่าศาลา อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ถูกแทงทั่วร่างกายและขาดใจตายที่หน้าร้านค้าในหมู่บ้านเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า เมื่อเวลา 08.50 น.วันที่ 1 กรกฎาคม หรือช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.อ.ประภาส ระวินู สว.สอบสวน สภ.มัญจาคีรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วิทยุสภ.มัญจาคีรีว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทและแทงกันตายที่หน้าร้านขายของชำ ในหมู่บ้านดงเค็ง มีคนบาดเจ็บส่งรพ.พระยืนและเสียชีวิตที่รพ. พนักงานสอบสวนจึงออกไปตรวจที่เกิดเหตุ และสอบสวนในเบื้องต้น

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า มือมีดคือ นางสาวดวงจันทร์ สดถาวงษ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ชาวบ้านดงเค็ง และเป็นญาติพี่น้องกับคนตาย ก่อนเกิดเหตุ มือมีด ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาที่ร้านค้าเพื่อซื้อหาอาหารเช้า ไม่นาน ผู้ตายก็ขับขี่รถจักรยานยนต์มาที่ร้านค้าเช่นกัน เมื่อเจอหน้ากันทั้งคู่ก็คุยกัน แต่ไม่มีคนใส่ใจ เพราะเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน กระทั่งฝ่ายหญิงเดินไปคว้าเอามีดปลายแหลมในร้านค้ามาแทงนายมานิจ หลายครั้ง จนล้มลงพลเมืองดีและชาวบ้าน จึงรีบนำส่งรพ.พระยืนและเสียชีวิตที่รพ.

ผกก.สภ.มัญจาคีรี กล่าวอีกว่า สำหรับจากการสอบสวนชาวบ้านและญาติของฝ่ายหญิงทราบว่า คนตายและคนเจ็บเป็นญาติพี่น้องกัน มีบ้านอยู่ใกล้กัน ต่างคนต่างก็มีครอบครัว และไม่มีใครทราบถึงสาเหตุและมูลเหตุที่มาของการเจอกันและฆ่ากันตายในครั้งนี้ ขณะที่นางสาวดวงจันทร์นั้น หลังก่อเหตุและทราบว่านายมานิจเสียชีวิต เกิดอาการช็อคหมดสติพลเมืองดี นำส่งที่รพ.มัญจาคีรี ขณะนี้รู้สึกตัวแล้ว แต่ไม่สามารถให้การได้ แพทย์ให้นอนรักษาตัวในรพ.อีก 2-3 วัน โดยขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.มัญจาคีรี เข้าเวรยาม ตรวจสอบร่วมกับแพทย์ รพ.มัญจาคีรี จนกว่าแพทย์จะอนุญาตให้สอบสวนได้ ซึ่งถ้าสามารถสอบปากคำได้ ก็จะทำการสอบสวน เพื่อจะทราบถึงสาเหตุในการลงมือฆ่านายมานิจ และจะได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และส่งฟ้องฝากขังตามขั้นตอนของกฏหมาย

ในส่วนของ นายมานิจ ผู้เสียชีวิตนั้น แพทย์ทำการชันสูตรศพเรียบร้อยแล้ว พบว่าถูกมีดแทงที่หลัง และอก ลำคอ ขมับซ้าย และไหล่ รวมถึงข้อมือซ้าย รวม 6 แผล เสียเลือดมาก จึงเสียชีวิต และญาติพี่น้องได้รับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลเรียบร้อยแล้ว

ในเวลาต่อมาผู้เสื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบ นางเตือนใจ เถาศิลป์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้านค้า จุดเกิดเหตุที่คนในหมู่บ้านแทงกันตาย และพาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดเกิดเหตุและจุดที่คนตายล้มลงข้างถนน หน้าร้านค้า และนางเตือนใจยังให้ดูบาดแผลที่ถูกมีดแทง ซึ่งได้รับการทำแผลจากแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นางเตือนใจ กล่าวว่า ขณะขายของในร้าน นางสาวดวงจันทร์ก็ขับขี่รถมาที่ร้าน ไม่นานฝ่ายชายก็ขับขี่รถมาจอดหน้าร้าน ทั้งคู่ยืนคุยกันด้วยอารมณ์ที่ไม่ค่อยดี และฝ่ายชายคล้ายมีอาการเมา และเห็นฝ่ายหญิงมีอารมณ์โมโห เดินไปหยิบมีดมาแทงฝ่ายชาย หลายครั้ง จึงวิ่งเข้าไปห้าม แต่ห้ามไม่ได้ ฝ่ายชายถูกแทงหลายแผลจนบาดเจ็บและล้มลงข้างถนนหน้าร้าน และเสียชีวิตที่รพ.พระยืน หลังเหตุการณ์สงบ จึงไปให้แพทย์รักษาแขนข้างขวาทีถูกมีดบาด แพทย์เย็บแผลให้ 4 เข็ม จนมีอาการปลอดภัย จึงเดินทางกลับมาเปิดร้านขายของตามปกติ