ขอนแก่น (มีคลิป)ฟาร์มปลูกสุข หนึ่งแหล่งท่องเที่ยวตัวเลือกในวันหยุดยาว

425

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวหลายคนที่ไม่ได้เดินทางออกต่างจังหวัดก็เลือกเข้าเที่ยวชมฟาร์มซึมซับบรรยากาศท้องทุ่งนาสัมผัสธรรมชาติแบบบ้าน ๆ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลเมืองท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิดระบาด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ก.ค.63 วันนี้เป็นวันแรกของวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่รัฐบาลได้ประกาศให้หยุดยาวได้ถึง 4 วัน ทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมาก แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เดินทางไกลก็เลือกที่จะเที่ยวพักผ่อนที่สถานที่เที่ยวใกล้บ้าน เช่นที่ฟาร์มปลูกสุข บ้านดอนยาง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เช้ามีนักท่องเที่ยวที่ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัวพาบุตรหลานมาชมธรรมชาติ ซึ่งภายในฟาร์มที่มีพื้นที่ 25 ไร่เป็นสวนเกษตรและทุ่งนาและยังมีจัดกิจกรรมต่าง ๆให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ ทั้งการให้อาหารปลาในสระน้ำขนาดใหญ่ พายเรือในลำคลอง และปลูกผัก ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

นายเกรียงไกร สินโพธิ์ หรือลุงแอ๊ด เจ้าของฟาร์มปลูกสุข บอกว่า หลังมีมาตราการผ่อนปรนระยะที่ 4 เป็นต้นมาฟาร์มได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมฟาร์ม เริ่มทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยฟาร์มมีมาตรการป้องกันโควิดตามที่จังหวัดขอความร่วมมือ ทำให้ได้รับความไว้วางใจมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะวันหยุด

ขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่บอกว่า ช่วงวันหยุดยาวไม่ได้เดินทางไปไกลก้เลือกที่จะมาที่นี่เนื่องจากได้สัมผัสธรรมชาติโดยตรงและยังมีการเดินทางที่สะดวกไม่ไกลจากเมือง ห่างจากตัวเมืองขอนแก่นเพียง 2 กม.และยังได้สัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติท้องทุ่งนาและมีกิจกรรมที่ให้เด็ก ๆ ได้ผ่อนคลายและสร้างความสนุกสนานด้วย ทั้งพายเรือ ปลูกผัก ให้อาหารปลา ถือเป็นการท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ ในช่วงวันหยุด