ขอนแก่น ทำแผนไอ้หื่นฉุดพยาบาลสาวหวังข่มขืน

163

ตำรวจ สภ.ภูผาม่าน คุมตัวไอ้หื่น ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุฉุดพยาบาลสาวหวังข่มขืนแต่ไม่สำเร็จ ผู้การฯเผย ไอ้หื่นสารภาพ เมาสุรา พยายามข่มขืนพยาบาลโดยไม่มีสติ โดน 2 ข้อหา 2 คดี ส่งฟ้องศาลฝากขังผัดแรกพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ก.ค.2563 ที่สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.พุมิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐพล เหลาพรม ผกก.สภ.ภูผาม่าน นายแพทย์ เอกวิทย์ เรืองไชยวุฒิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูผาม่าน ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนาย สมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ม.4 บ้านห้วยม่วง ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุบุกเข้าไปในโรงพยาบาลภูผาม่าน เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 5 ก.ค.2563 ที่ผ่านมา โดยถอดเสื้อใส่แต่บ็อกเซอร์ตัวเดียว ใช้เสื้อคลุมปิดหน้าและปิดลายนิ้วมือผลักประตูห้องปฏิบัติหน้าที่ซึ่งมีพยาบาลผู้เสียหายงีบหลับอยู่ แล้วผู้ต้องหาเข้าไปฉุดกระชากลากพยาบาลสาวออกมาหวังจะข่มขืน แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากญาติผู้ป่วยได้ยินเสียงกรีดร้องขอควลามช่วยเหลือจนคนร้ายวิ่งหลบหนีไป กระทั่งต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 6 ก.ค.2563 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูผาม่านสามารถติดตามจับกุมตัวได้พร้อมทั้งค้นบ้านพบหลักฐานเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ

พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายเข้าไปฉุดลากพยาบาลที่ตึกผู้ป่วยในของรพ.ภูผาม่าน และทางรพ.ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียนร้อย  โดยมีภาพผู้ต้องหาจากกล้องวงจรปิดนำมาเป็นหลักฐานในการแจ้งความด้วย หลังรับแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ภูผาม่านก็ได้สืบสวนจนทราบตัวคนร้าย เนื่องจากมีประวัติการก่อเหตุของคนที่ต้องสงสัย คือ นายสมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ม.4 บ้านห้วยม่วง ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งเคยก่อเหตุลักกางเกงในและเสื้อยกทรงในรพ.ที่จังหวัดชัยภูมิมาแล้ว 2 ครั้ง

โดยเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ในข้อหาลักทรัพย์ และทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายคือ กางเกงในแบบหญิง เสื้อชั้นในหญิง เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พนักงานสอบสวน สภ.ภูผาม่าน ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญา และถูกนำตัวส่งฟ้องที่ศาลจังหวัดชุมแพ ต่อมาเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน สถานที่ราชการ ทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายคือกางเกงในแบบหญิง เสื้อชั้นในหญิง เหตุเกิดที่บริเวณบ้านพักของโรงพยาบาลคอนสาร อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.ดอนสาร ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญา และศาลจังหวัดชัยภูเขียวได้พิพากษาลงโทษรวมกับคดีของ สภ.ภูผาม่าน จำคุก 10เดือน พ้นโทษเมื่อวันที่31ตุลาคม 2562 จึงได้ควบคุมตัว นายสมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ม.4 บ้านห้วยม่วง ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น  มาสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่เข้าไปฉุดพยาบาลในตึกผู้ป่วยนอก รพ.ภูผาม่านจริงเนื่องจากว่าก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุรากับเพื่อนในหมู่บ้าน จนเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีแดง ดำ ทะเบียน  กฮ.8926 กรุงเทพมหานคร มาในเมืองภูผาม่าน พอมาถึงหน้ารพ.จึงจอดรถ และถอดเสื้อยืดออกมาคลุมหน้าตาและเดินเข้าไปในรพ. หาเหยื่อ กระทั่งไปพบพยาบาลรายดังกล่าว หลับที่โต๊ะทำงาน จึงรีบเข้าไปฉุดลากออกมานอกห้อง เพื่อจะข่มขืน แต่พยาบาลร้องขอความช่วยเหลือ ญาติผู้ป่วยที่นอนเฝ้าคนป่วย ออกมาช่วยจึงรีบวิงหนีเอาตัวรอด กระทั่งถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ผู้ต้องหาอนาจารพยาบาลรายดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูผาม่าน ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาและผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพเรียบร้อยแล้ว จึงได้นำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุในรพ.ภูผาม่านเมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา  โดยเริ่มจากจุดที่ผู้ต้องหาปีนรั้ว รพ.เข้าไปที่บริเวณตึกผู้ป่วยใน และการก่อเหตุทั้งหมด จนถึงการหลบหนี ซึ่งทุกขั้นตอนผู้ต้องหาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมาสุรา ก่อเหตุทั้งหมดขึ้นโดยไม่มีสติ พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาอีก 1 คดีใน 2 ข้อหาเดียวกัน ซึ่งผู้ต้องหารายดังกล่าวก่อเหตุเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2563 ที่ผ่านมา โดยเข้าไปในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลภูผาม่าน แล้วพบพยาบาลนอนหลับอยู่บนเตียง จึงทำการสำเร็จความใคร่ตัวเอง แล้วไปจับขาพยาบาลจนพยาบาลรู้สึกตัวและกรีดร้อง ผู้ต้องหาจึงวิ่งหลบหนีไป ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในคดีนี้ด้วย เนื่องจากจำนนต่อหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ รวมทั้งจากการค้นบ้านเมื่อวานก็พบบ็อกเซอร์และเสื้อตัวที่สวมใส่ตอนเกิดเหตุวันที่ 25 มิ.ย.2563 ด้วย เมื่อทุกอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ พนักงานสอบสวนก็จะสอบปากคำเพื่อสรุปสำนวน ส่งฟ้องฝากขังผู้ต้องหาที่ศาลจังหวัดชุมแพ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามผู้เสียหายทางโทรศัพท์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้หลังเกิดเหตุพักผ่อนอยู่บ้าน ตอนนี้ยังเสียขวัญอยู่ แต่ก็ดีขึ้นเพราะมีผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านมาให้กำลังใจ และที่สำคัญครอบครัวก็ให้กำลังใจ ตอนนี้ก็ดีใจที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว

วงจรปิดจับภาพวินาทีผู้ต้องหารายเดิมก่อเหตุเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2563
วงจรปิดจับภาพวินาทีผู้ต้องหารายเดิมก่อเหตุเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2563
วงจรปิดจับภาพวินาทีผู้ต้องหารายเดิมก่อเหตุเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2563