ขอนแก่น (มีคลิป)หนุ่มสาวรุ่นใหญ่ตั้งวงก๊งเหล้าเกิดมีปากเสียงกันในวงทำทำร้ายกันเองเจ็บ3สาหัส1

228

หนุ่มสาวรุ่นใหญ่ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ตั้งวงก๊งเหล้าแต่เช้าภายในบ้านสวนท้ายหมู่บ้าน เกิดมีปากเสียงพูดขัดหูกันในวงเหล้า ก่อนที่ชายวัย 42 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านสวนคว้ามีปังตอและขวดเหล้ากระหน่ำทำร้ายเพื่อนในวงเหล้าได้รับบาดเจ็บ 3 ราย สาหัส 1 ราย เจ้หน้าที่ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลส่วนผู้ก่อเหตุนั่งดูสภาพเพื่อนรอตำรวจเข้าควบคุมตัว

เมื่อเวลา ประมาณ 13.30 น. วันที่ 6 ส.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากชาวบ้านเมืองเพีย หมู่ 2 ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ว่ามีชาวบ้านในพื้นที่เมาสุราทำร้ายร่างกายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหลายราย ภายในบ้านสวนไม่มีเลขที่ อยู่ท้ายหมู่บ้านทางทิศตะวันออก หลังรับแจ้งจึงได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้นำชุมชนพร้อมชาวบ้านหลายคนยืนสอบถามหาสาเหตุจากนาย แสงกล้า ทันม้ง อายุ 42 ปี ชาวบ้านเมืองเพีย หมู่ 1 ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านสวนสถานที่เกิดเหตุ ว่าเพราะเหตุใดจึงลงมือทำร้ายชาวบ้านทั้งชายหญิง 3 คน ที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกัน โดยนายแสงกล้าผู้ก่อเหตุ พูดเพียงว่ามีปากเสียงกันในวงเหล้า ซึ่งแต่ละคนพูดไม่เข้าหูจึงใช้อาวุธมีดปังตอที่อยู่ในบ้านฟันเพื่อนร่วมวงหลายแผล แล้วใช้ขวดปาใส่ ก่อนที่ทางตำรวจจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านไผ่ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “เสพสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น จนเป็นเหตุให้ตนเมาประพฤติตนวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่ในที่สาธารณหรือสาธารณสถาน” ขณะที่คนเจ็บทั้ง 3 รายซึ่งเป็นชาย 2 ราย หญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งหมด ซึ่งพบว่ามีชาย 1 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีรอยมีดและขวดตามร่างกายและศีรษะจำนวนมาก ส่วนอีก 2 ราย ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายแต่ไม่ถึงกับสาหัส

ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณใต้ถุนบ้านสวนพบขวดสุราทั้งสภาพสมบูรณ์และแตกเกลื่อนใต้ถุนบ้าน พร้อมอาหารที่คาดว่าจะเป็นกับแกล้มในวงเหล้าอีก 2 ถ้วยตกอยู่บนพื้น และคราบเลือดกองใหญ่กลางวงเหล้าที่ผู้ต้องหาพร้อมเพื่อนนั่งดื่มกินกัน และคราบเลือดตามม้านั่ง และพื้นที่ดินจำนวนมาก

จากการสอบถาม นายเฉลิมพล สิมศิริ อายุ 32 ปี ชาวบ้านเมืองเพีย หมู่ 8 ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พาผู้สื่อข่าวดูจุดเกิดเหตุภายในบ้านสวนของผู้ก่อเหตุ เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันนี้ (6 ส.ค.2563) ซึ่งชาวบ้านได้มาแจ้งผู้นำชุมชนให้ไปตรวจสอบเหตุชาวบ้านทำร้ายร่างกายกัน โดยตนเองก็ได้ออกมาดูเหตุการณ์ด้วย ซึ่งขณะนั้นพบผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย อยู่ในสภาพเลือดอาบทั้งตัว โดยนายแสงกล้า นั่งอยู่ที่ม้านั่งดูสภาพของเพื่อนๆตัวเองหลังจากก่อเหตุ โดยผู้นำชุมชนพยายามสอบถามว่าเพราะอะไรจึงทำร้ายคนอื่นๆ ซึ่งนายแสงกล้าก็บอกเพียงว่าทะเลาะกันพูดจาไม่เข้าหู  พร้อมทั้งเอะอะโวยวาย ทางผู้นำชุมชนจึงได้โทรศัพท์แจ้งทางตำรวจให้เข้ามาคุมตัวนายแสงกล้าไป ส่วนคนเจ็บชาวบ้านได้โทรแจ้งรถพยาบาลมารับตัวไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมา นางแสงกล้าและผู้บาดเจ็บมักจะมานั่งตั้งวงดื่มเหล้าร่วมกันเป็นประจำ ทั้งในหมู่บ้าน และที่บ้านสวนแห่งนี้ คาดว่าสาเหตุก็คงจะเพราะดื่มเหล้าจนเมาขาดสติ กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น