ขอนแก่น หนุ่มป่วยคลั่งทุบบ้านกระจกตัดเส้นเลือดใหญ่ตาย

475

หนุ่มป่วยโรคเครียด คุ้มคลั่งทุบกระจกบ้าน กระจกบาดแขน ตัดเส้นเลือดใหญ่ดับอนาถ

เมื่อเวลา 16.30น.วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ท.สุรพล สินเพ็ง สว.(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 ว่า รับแจ้งจากประชาชนบ้านกุดขอนแก่น ม.9 ตำบลคำแคน อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น มีเหตุชายคุ้มคลั่งจะทำร้ายญาติพี่น้อง แต่ถูกกระจกบาดเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นประสานเจ้าหน้ากู้ชีพ กู้ภัยและแพทย์เวร รพ.มัญจาคีรี ร่วมชันสูตรศพยังที่เกิดเหตุ และไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี เจ้าหน้าที่ในและนอกเครื่องแบบอีกหลายนาย

เมื่อไปถึงหมู่บ้านดังกล่าวทราบว่าเหตุเกิดภายในบริเวณบ้านเลขที่ 35 เป็นบ้านของนางไข่มุก หอมโสภาอายุ 46 ปี ซึ่งเมื่อถึงบ้านดังกล่าวก็พบกระจกประตูทางเข้าบ้านแตกกระจาย มีคราบเลือดเปรอะไปทั่ว  โดยมีนางไข่มุกและญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านต่างอยู่ในอาการตกใจทุกคน

ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไปเล็กน้อย พบบ้านสองชั้นที่มีการตกแต่งภายในเสร็จได้ไม่นาน พบศพผู้ตายทราบชื่อว่า นายอโนเชาวน์ มหาจันทร์ อายุ 35 ปี  สภาพนอนหงายนุ่งกางเกงขาสั้นลายดอก สมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเขียว แขนข้างขวา มีแผลถูกของมีคมบาดเป็นแผลลึก เลือดไหลนองเต็มพื้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นางไข่มุก หอมโสภาอายุ 46 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ในเบื้องต้น ทราบว่า นายอโนเชาวน์ เป็นชาวจังหวัดอุดรธานี มาแต่งงานกับหลานสาว ก่อนหน้านี้คนตายไปทำงานในโรงงานที่ จ.ระยอง แต่เกิดความเครียดจึงกลับมาอยู่ที่บ้านกับภรรยาและช่วยกันทำไร่ ทำนาตามปกติ โดยคนตายจะไปพบแพทย์ที่รพ.มัญจาคีรี รักษาอาการเครียดมาอย่างต่อเนื่อง และไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร โดยช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. น้าได้วานให้เพื่อนบ้านขับรถพาน้าและนายอโนเชาวน์ ผู้ตายพร้อมภรรยา ไปรับยาผู้ป่วยทางจิตเวช ที่โรงพยาบาลมัญจาคีรี  ซึ่งทุกอย่างผ่านไปด้วยดี แต่เมื่อกลับถึงบ้าน ทุกคนลงจากรถ ผู้ตายไม่ยอมลงจากรถ และเกิดการคุ้มคลั่งตรงเข้ามาดึงร่างของตนและลูกสาว ตนเห็นท่าไม่ดีจึงพาลูกสาววิ่งเข้าบ้านและล๊อคประตูกระจกทางเข้าบ้าน นายอโนเชาวน์วิ่งตาม และใช้มือทุบประตูกระจกจนแตกและกระจกบาดที่แขน ขณะนั้นนายอโนเชาวน์ยังมีสติ เดินร่างโชกเลือดออกมาจากหน้าบ้าน และเดินเข้าไปในบ้านญาติอีกหลัง ซึ่งเพิ่งซ่อมแซมเสร็จไม่มีคนอยู่จากนั้นนายอโนเชาวน์ก็ล้มลงกับพื้นและเสียชีวิต

 

พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกกสภ.มัญจาคีรี กล่าวว่า จากการสอบถามญาติพี่น้อง ที่ผ่านมาผู้ตายไม่เคยมีอาการเช่นนี้มาก่อน อีกทั้งกินยารักษาอาการป่วยมาอย่างต่อเนื่อง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมนครั้งนี้อาจจะเป็นเพราะขาดยา เมื่อกลับจาก รพ.ถึงบ้าน อาจจะคิดมากจนเกิดอาการคุ้มคลั่ง ซึ่งภรรยาและญาติไม่ติดใจ จึงให้แพทย์ชันสูตรศพผู้ตาย แพทย์ลงความเห็นว่ากระจกแตกแล้วบาดลึกที่ข้อพับของแขนข้างขวา โดนเส้นเลือดใหญ่ ทำให้เลือดออกมากเป็นเหตุให้เสียชีวิตได้ หลังการชันสูตรศพ จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป