ขอนแก่น ฝนตกหนักผู้รับเหมาขับเก๋งฝ่าสายฝนตกคลองเสียชีวิต

469

ฝนตกหนัก ผู้รับเหมาขับรถเก๋งฝ่าสายฝน ทัศนะวิสัยในการมองเห็นไม่ดี รถตกคลองเสียชีวิตติดในรถ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยกันกู้ซากรถขึ้นจากน้ำ

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 20 กันยายน 2563 ร.ต.อ. ถาวร เหล่าแพง  รองสว.สอบสวนสภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีชาวบ้านพบรถเก๋งสีแดง จมอยู่ในน้ำคลองน้ำชลประทาน เส้นทางบ้านจำเริญจะไปบ้านโนนหัวช้าง ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตในรถ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นประสานมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง  ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ และไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพองและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย

เมื่อไปถึงคลองชลประทานจุดที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งสีแดง จมอยู่ในคลองมีเพียงหลังคาโผล่พ้นน้ำ  ทั้งยังมีฝนตกลงมาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพองจึงน้ำเครื่องมือ พร้อมรถยก ลงไปลากรถเก๋งคันที่จมอยู่ในน้ำขึ้นมา เป็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีแดงทะเบียน ขข-5249 ขอนแก่น ที่เบาะคนขับยังพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ในลักษณะยังคาดเข็มขัดนิรภัย ใส่เสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว  ร่างกายไม่มีบาดแผล เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในตัว พบกระเป๋าสตางค์มีเอกสารและบัตรประชาชน ระบุชื่อ นายณรงค์ ศรีวิชา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 ม.6 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้ตายออกจากรถ และให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพไปที่รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอีกครั้ง และประสานญาติพี่น้องมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า  จากการสอบถามเพื่อนและลูกน้องของผู้ตาย ทราบว่า คนตายมีอาชีพเป็นผู้รับเหมา ก่อนจะเสียชีวิตนั้น ช่วงบ่ายของวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ขับรถจากในเมืองขอนแก่น ไปจ่ายค่าแรงคนงานที่บ้านนาคำน้อย อ.น้ำพอง  จากนั้นก็มีการดื่มกินกันจนมืดค่ำ เกือบสามทุ่มจึงขับรถกลับบ้านในเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกตลอดเวลา การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ สันนิษฐานว่า อาจจะเป็นเพราะการดื่มกินและทัศนวิสัยที่ไม่ดี ถนนมืด ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในคลองชลประทาน และขณะเกิดเหตุไม่มีคนพบเจอและช่วยเหลือ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้

ขอบคุณภาพจาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง