ขอนแก่น คุณตาวัย82ปีเสียชีวิตนานนับเดือนมาเข้าฝันเพื่อนบ้านบอกลากระทั่งพบศพ

531

คุณตาวัย 82 ปี ชาว จ.ขอนแก่น เสียชีวิตในสระน้ำข้างบ้านนานนับเดือน เพื่อบ้านซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินที่ให้คุณตาอาศัยอยู่ กลับมาพักผ่อนที่บ้านสวน ฝันว่าคุณตานุ่งขาวห่มขาวมาบอกลา และพบเป็นศพสภาพเปื่อยยุ่ย เห็นกระดูก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ก.ย.2563 ร.ต.อ.ชัยศิลป์ รัตนวงศ์ษา รอง สว.(สอบสวน)สภ.เวฬุวัน ได้รับแจ้งจากนายธวัชชัย ครองพวก อายุ 27 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 198 บ้านหนองเบ็ญ หมู่ 3 ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่าพบศพคนตายในสระน้ำข้างบ้าน หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีนครินทร์ เข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 198 ซึ่งเป็นบ้านของผู้แจ้ง ถัดไปพบบ้านอีกหลัง มีของเก่าอยู่ภายในบ้านจำนวนมาก ข้างบ้านหลังดังกล่าว บริเวณสระน้ำพบศพนายสุทิน วิสูงเล อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น สภาพศพร่างกายเปื่อยยุ่ยจนโครงกระดูกโผล่ เสียชีวิตริมสระน้ำ สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงสีดำ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ช่วยกับนำร่างขึ้นจากสระ พร้อมหาเอกสารกระทั่งทราบชื่อผู้เสียชีวิต และได้ทำการประสานหาญาติพี่น้องมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา

โดยนายธวัชชัย ครองพวก อายุ 27 ปี ผู้พบศพนายสุทิน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองและแฟนจะมาพักผ่อนที่บ้านสวนหลังนี้ในวันหยุดโดยที่นานาจะมาพักที และไม่ได้อยู่ประจำเพราะมีบ้านอยู่ในเมืองขอนแก่นอีกหลัง โดยบ้านของคุณตาสุทินนั้น อยู่ถัดไปเล็กน้อย โดยเดิมทีคุณตาขอเช่าอยู่แต่เนื่องจากว่าคุณตาก็ฐานะยากจนไม่ค่อยมีเงิน ครอบครัวจึงให้คุณตาอาศัยอยู่ทำมาหากินมานานถึงกว่า 20 ปี แล้วและก็ถือว่าเป็นการช่วยเหลือคุณตาให้คุณตาช่วยสอดส่องดูแลบ้านไปในตัวด้วย แต่ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ไม่พบคุณตามานานกว่า 1 เดือนแล้ว ซึ่งชาวบ้านก็ไม่มีใครพบเห็นด้วยเช่นกัน เพราะปกติคุณตาจะออกไปทำงานเก็บของเก่าทุกวันก่อนจะหายตัวไป กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาจะลงไปปิดไดน้ำ ที่ตั้งอยู่ริมสระ โดยพบร่องรอยสุนัขพันธุ์พิทบูลที่เลี้ยง 2 ตัว ลงไปข้างสระ จึงได้มองดูตามรอย ก็พบศพคุณตาสุทิน และพบกระดูกโผล่ออกมา จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

นายธวัชชัย ยังบอกอีกว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ตนเองฝันเห็นคุณตาแต่งกายชุดขาวกำลังเก็บของอยู่ข้างบ้าน และมีญาติของคุณตาซึ่งก็แต่งกายชุดขาวเช่นกันมา 3 คนขับรถกระบะมารับคุณตา ตนจึงทักทายคุณตาว่าไปอยู่ไหนมา ไม่เจอกันตั้งเดือนครึ่งแล้ว ซึ่งคุณตาก็ยิ้มให้ด้วยสีหน้าที่สดชื่อแจ่มใส และบอกว่า ตาจะไม่อยู่แล้วตามาลาแล้วคุณตาก็เก็บของต่อ ก่อนที่ตนเองจะตื่นขึ้นมา ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่เล่าความฝันให้แฟนฟังเพราะกลัวว่าแฟนจะกลัว กระทั่งมาพบศพคุณตาในวันนี้ ซึ่งที่ผ่านมาคุณตาอาศัยอยู่คนเดียว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เป็นคนไม่ค่อยพูด และไม่พบว่ามีญาติพี่น้องมาหาแต่อย่างใด ซึ่งตนเองก็ไม่ค่อยได้พูดคุยหรือเจอกับคุณตาบ่อยนัก เพราะนานๆทีจะได้มาพักครั้งหนึ่ง แต่ได้ยินชาวบ้านพูดกันว่าคุณตาก็ชอบดื่มสุราอยู่บ้าง และทำงานเก็บของเก่าขาย

ด้าน ร.ต.อ.ชัยศิลป์ รัตนวงศ์ษา รอง สว.(สอบสวน)สภ.เวฬุวัน กล่าวว่า ภายหลังจากตรวจสอบร่วมกับแพทย์นิติเวชและกู้ชีพกู้ภัยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ทั้งสภาพศพที่เปื่อยจนเห็นโครงกระดูก และมีหญ้าขึ้นสูงจนปกคลุมศพเอาไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้ทางญาติมาติดต่อรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว