ขอนแก่น โจรขับกระบะตระเวนขโมยตู้เติมเงิน 3 ร้านรวด https://www.kaokhonkaen.com/9309

159

โจรแสบแอบขโมยตู้เติมเงินตั้งอยู่หน้าร้านค้าในหมู่บ้านกลางดึก เตรียมรถกระบะขนย้ายเต็มที่หวังยกไป 3 ตู้ แต่ได้ไปแค่ 2 ตู้ อีก 1 ตู้ มีติดตั้งกล้องวงจรปิด เกิดความกลัวขับกระบะหนีลอยนวล

นี่เป็น ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในบ้านสำโรง ตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น สามารถจับภาพในช่วงเวลา 01.30 น. ของคืนวันที่ 21 ก.ย.63 มีรถกระบะสีขาว ได้ขับถอยหลังมาจอดที่บริเวณหน้าตู้เติมเงินก่อน บนหลังรถกระบะมีสิ่งของลักษณะคล้ายตู้วางอยู่บนรถ หลังจากนั้นก็ขับออกไป ต่อกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพในช่วงเวลา 01.47 น. ก็มีรถกระบะสีขาวขับกลับมาอีกรอบและจอดหน้าตู้เติมเงินอีกครั้ง หลังรถกระบะยังมีสิ่งของคล้ายตู้วางอยู่บนรถ เมื่อจอดรถแล้วได้มีชายคนหนึ่งเปิดประตูฝั่งคนขับเดินลงมา สวมหมวก ใส่เสื้อยืดคอกลม กางเกงยีนพับขา เดินสำรวจและกลับไปที่รถอีกครั้งเพื่อนำโทรศัพท์มือถือลงมาด้วย จากนั้น ชายคนดังกล่าว ได้เงยหน้าขึ้นมองและหันหลังกลับพร้อมกับขับรถออกไปทันที

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านสำโรง หมู่ที่ 11 และ 12 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้พบกับเจ้าของเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  Aran Kkfc คือ นายนิรันดร์ แสนสีมนต์ เจ้าของร้านนิคกี้ การค้า  อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.12 บ.สำโรง ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้เล่าให้ฟังว่า ปกติที่ร้านของตนขายของจนถึงสามทุ่ม ตนก็จะเก็บของปิดร้านแล้วกลับไปนอนที่บ้านอีกหลังในหมู่บ้านจะไม่มีใครค้างคืนที่ร้าน แต่ก็จะมีร้านค้าขายของข้าง ๆ กันที่นอนค้างอยู่ที่ร้าน  ซึ่งคืนที่เกิดเหตุตนก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไร จนกระทั่ง มีชาวบ้านพูดกันว่ามีโจรเข้ามาขโมยตู้เติมเงินหายไป 2 ตู้ เป็นของชาวบ้านหมู่ที่ 11 เปิดร้านขายของชำและมีตู้เติมเงินติดตั้งอยู่หน้าร้าน และเป็นของผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 เปิดร้านขายของชำและติดตั้งตู้เติมเงินด้วยเช่นกัน ตนจึงได้รีบไปเปิดกล้องวงจรปิดดูและกล้องที่ติดอยู่หน้าร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายและรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุไว้อย่างชัดเจน เพราะตนติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่ร้าน 4 ตัว จึงได้รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้รีบเข้ามาดูทันที

นายนิรันดร์ แสนสีมนต์ ได้เล่าต่ออีกว่า สำหรับตู้เติมเงินของตนไม่ได้ถูกขโมย เหมือนคนร้ายมาดูลาดเลาและตระเวนดูว่าภายในหมู่บ้านมีร้านไหนติดตั้งตู้เติมเงินบ้าง หลังจากคนร้ายได้ขโมยตู้เติมเงินไปได้ 2 ตู้ ก็คงวกกลับมาที่ร้านของตนและคิดขโมยไปด้วยเป็นตู้ที่ 3 แต่บังเอิญว่าคนร้ายไม่สามารถเอาไปได้ เพราะจากคลิปภาพช่วงเวลา 01.47 น. คนร้ายน่าจะรู้ตัวว่าที่ร้านติดกล้องเลยรีบขับรถหนีออกไปทันที อีกทั้งตนก็ไม่ได้แจ้งความเพราะว่าไม่มีทรัพย์สินอะไรที่สูญหาย

 ส่วนทางด้าน นายคมสันต์ จันสีหา อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 และผู้เสียหาย เจ้าของร้านขายของชำ ตั้งอยู่เลขที่ 52 ม.11 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนลูกสาวกำลังให้นมลูกที่เพิ่งคลอด ก็ได้บอกกับตนว่าได้ยินเสียงผิดปกติอยู่แถวหน้าร้านค้า ตนก็คิดว่าคงเป็นคนที่มาเติมเงินมือถือตามปกติ แต่หลังจากนั้นช่วงเวลาประมาณตี 1 – ตี 1 ครึ่ง ไฟที่บ้านก็ดับโดยไม่มีสาเหตุ ตนจึงได้ไปดูที่เบรกเกอร์และสับสวิตซ์ไฟกลับมาใช้งานได้ปกติ แต่ไม่ได้ออกมาสำรวจข้างนอก จนกระทั่งเวลาตี 5 ของวันนี้ ตนได้เปิดประตูหน้าร้านปกติแต่ก็ตกใจเพราะว่าตู้เติมเงินหายไปและพบสายไฟถูกตัด ตนจึงได้บอกให้ลูกชายและลูกสาวเข้ามาดูด้วยกัน พอลำดับเหตุการณ์ก็รู้ทันทีว่ามีโจรเข้ามาตัดสายไฟตู้เติมเงินแน่นอน เพราะปลั๊กเสียบตู้เติมเงินของตนจะติดตั้งไว้ภายในร้าน จึงทำให้คนร้ายใช้วิธีตัดสายไฟ หลังจากนั้นตนก็ได้ยินข่าวว่ามีร้านค้าภายในหมู่บ้านถูกคนร้ายขโมยตู้เติมเงินด้วย จนกระทั่ง เจ้าของร้านนิคกี้ การค้า ทราบข่าวและได้แจ้งตนว่ามีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ ตนจึงได้นำหลักฐานดังกล่าวไปแจ้งความที่ สภ.น้ำพอง