ขอนแก่น รวบพ่อค้ายาคาบ้านพักพร้อมของกลางจำนวนมาก

1090

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด รวบพ่อค้ายาเสพติดคาบ้านพัก พร้อมของกลางยาบ้า 32,000 เม็ด และยาไอซ์ 11.7 กรัม

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 กันยายน 2563 ที่สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด พ.ต.ท.ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ รองผกก.สืบสวนสภ.บ้านเป็ดและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายศราวุฒิหรือนายบอย ต่อวาท อายุ 32ปี อยู่บ้านเลขที่99 ม.6 ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จับกุมตัวได้พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 32,000เม็ด ยาไอซ์ 11.7 กรัม

พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยการจับกุมกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าวนั้น สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด สืบทราบว่า มีผู้ลักลอบนำยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านมาขายในพื้นที่ จึงได้ทำการสืบสวน และจับกุม นายเอกนฤนหรือนายกอล์ฟ ช่วยศรี อายุ 25 ปี  ที่บ้านเช่า ไม่มีเลขที่ พื้นที่ตำบลบ้านเป็ด ได้พร้อมยาบ้า จำนวน 300 เม็ด จึงควบคุมตัวไปสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้าทั้งหมดจากนายนายบอย  เพื่อนำมาขายให้ผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ จากนั้นได้นำพาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เดินทางไปยังบ้านพักของนายบอย พบนายบอยพักอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นในบ้านพัก พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกใส ห่อหุ้มด้วยเทปกาว และกระดาษไข และพบยาไอซ์ วางอยู่ในชั้นวางของภายในห้องนอน  รวมทั้งหมด 32,000 เม็ด ยาไอซ์ 11.7 กรัม จึงควบคุมตัวนายบอยพร้อมของกลางไปสอบสวน

รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวอีกว่า จากการสอบสวน นายบอย ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนทำหน้าที่รับจ้างส่งยาบ้า เพราะยาบ้าและยาไอซ์ เป็นของเพื่อนชื่อนายเชอะ  ว่าจ้างให้ไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ โดยยาบ้า ยาไอซ์ทั้งหมดทราบว่านายเชอะ รับมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งก่อนจะถูกจับกุมนั้น นายเชอะ ว่าจ้างในราคา 3,000บาท ให้ไปส่งยาบ้าให้ลูกค้าที่บ้านแดงน้อยจำนวน 6,000เม็ด  เมื่อส่งยาบ้าและรับเงินเรียบร้อย กลับมาพักในบ้าน ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

ภายหลังการสอบสวนได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ้านเป็ด ดำเนินคดีในข้อหา  เสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า,ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายเชอะผู้ที่ถูกซัดทอดนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะทำการสืบสวน จับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป