ขอนแก่น สวนสัตว์ได้สมาชิกใหม่ ลูกยีราฟ1ตัวรับวันออกพรรษา

234

สวนสัตว์ขอนแก่นปลื้ม ได้สมาชิกใหม่เพิ่มอีก 1 ตัว เป็นลูกยีราฟเพศเมีย สภาพร่างกายแข็งแรงรออ้อนนักท่องเที่ยวรับวันออกพรรษา

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2563 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ณ ส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา สวนสัตว์ขอนแก่นได้สมาชิกใหม่เพิ่มอีก 1 ตัว คือลูกยีราฟ  ต้อนรับวันออกพรรษา ซึ่งเป็นลูกยีราฟตัวที่ 6 ของสวนสัตว์ขอนแก่น

นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น เปิดเผยว่า ในวันที่ 2 ตุลาคม 2563 ในเวลาประมาณ 08.29 น. ซึ่งตรงกับวันออกพรรษา สวนสัตว์ขอนแก่นได้สมาชิกใหม่เป็นลูกยีราฟสายพันธุ์แอฟริกาใต้ เพศเมีย ลืมตาดูโลก ณ ส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา ซึ่งลูกยีราฟเกิดใหม่ตัวนี้มีน้ำหนักแรกเกิดประมาณ 50 กิโลกรัม และความสูงประมาณ 150 เซนติเมตร

สำหรับลูกยีราฟที่เกิดใหม่ เป็นลูกยีราฟตัวที่ 6 เพศเมีย เกิดจากแม่ชื่อ “แฉะ” ที่ได้รับความอนุเคราะห์มาจากสวนสัตว์นครราชสีมา นำมาจัดแสดงที่สวนสัตว์ขอนแก่นตั้งแต่เริ่มต้นการเปิดให้บริการเข้าชมสวนสัตว์ตั้งแต่แรก และพ่อยีราฟชื่อ “เข้ม” นำเข้ามาจากทางตอนใต้ของแอฟริกา ตั้งแต่สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้บริการเช่นกัน และสวนสัตว์ขอนแก่นมียีราฟจัดแสดงอยู่ทั้งหมดในตอนนี้ จำนวน 4 ตัว โดยลูกยีราฟที่เกิดมามีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดี ทั้งแม่และลูก ซึ่งขณะนี้ทางสัตวแพทย์ ฝ่ายอนุรักษ์ วิจัย และสุขภาพสัตว์ ประจำสวนสัตว์ขอนแก่นได้เข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด

นายธนชน เคนสิงห์  ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ยังกล่าวต่ออีกว่า ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่ทางรัฐบาลได้ปลดล๊อคและผ่อนคลายการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) และเป็นการเริ่มต้นปีงบประมาณ 2564 หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวไทย ได้หยุดไปทำบุญในช่วงวันออกพรรษา และมีบางส่วนที่จะเดินทางไปเที่ยวดูบั้งไฟพญานาคที่จังหวัดหนองคาย หากเดินทางกลับก็แวะมาเที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่นดูความน่ารักของลูกยีราฟ อีกทั้งสวนสัตว์ขอนแก่นได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ หรือ 100% มาเที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่น มาวันเดียวเที่ยว 4 สวน หรือ 1 Day 4 Trip คือ 1.) สวนสัตว์ 2.) สวนกวาง 3.) สวนน้ำ 4.) สวนหินล้านปี โดยซื้อบัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 20 บาท เที่ยวได้ทั้ง 4 สวน ในโอกาสนี้  จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านและน้องๆ หนูๆ มาชมความน่ารักของลูกยีราฟได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. ที่สวนสัตว์ขอนแก่น   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น  หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง  Social Media  www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น และทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่น www.khonkaenzoo.com