(ชมคลิป)ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ ราชนาวี

106

ทีมสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะทีมสโมสรฟุตบอลราชนาวีไป 2-0  คว้า 3 แต้ม ขยับขึ้นมา รั้งอันดับ 4 ของตารางไทยลีก 2 ประธานสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ย้ำชัด ทุกๆนัดต่อจากนี้ไป ทุกคนจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะทำสถิติในอันดับหัวตารางและก้าวสู่ไทยลีค 1 ให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 10 ต.ค.2563 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของสโมสรฟุตบอลราชนาวี ในการแข่งขันฟุตบอลเอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ 2020 ไทยลีก 2 นัดตกค้างที่เลื่อนมา ซึ่งจัดเป็นการแข่งขันนัดนัดที่ 8 ของขอนแก่น ยูไนเต็ด ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้ามาชมและมาเชียร์ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ซึ่งในการแข่งขันนัดนัดนี้ สุเกา กัมเบะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังคงวาง 11 ผู้เล่นหลักชุดใหญ่ลงสนามอย่างพร้อมเพรียง แม้ผู้เล่นตัวหลักอย่างธนา  ชนะบุตร จะได้รับบาดเจ็บ แต่ผู้เล่นหลักอย่าง  เทวา  แสงนาโก,เปาโล  คอราโด,ธนพล  ศรีทอง ,ดักลาส  โคโบ ยังคงลงสนามอย่างพร้อมเพรียง

เริ่มเกมส์ในครั้งแรกต่างฝ่ายต่างผลัดกันรุกและรับ อย่างสนุก เจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด ยังคงใช้สไตล์การครองบอลในแดนกลาง สลับกับการโยนจากริมเส้นเพื่อกดดันทีมเยือนอย่างหนักจนกระทั่ง นาทีที่ 30 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ลูกเตะมุม และเป็นผู้เล่นหมายเลข 29 ธนพล  ศรีทอง ที่โหม่งทำประตูเข้าไป ทำให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ขึ้นทำทันที ก่อนที่จะจบครึ่งแรกไปอย่างสนุก

เริ่มเกมส์ในครั้งหลัง ทั้ง 2 ฝ่ายต่างทยอยกันเปลี่ยนตัวผู้ล่นเพื่อแก้เกมส์ แต่แล้วในนาทีที่ 77 ราชนาวี ทำฟาวล์หน้ากรอบเขตโทษ และเป็นผู้เล่นหมายเลข 77 อาทิตย์  สุนทรพิธ ยิงฟรีคิกเข้าไปอย่างสุดสวย ทำให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ขึ้นนำเป็น 2:0 ททท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ดังกระหึ่มไปทั่วทั้งสนาม ก่อนที่จะจบการแข่งขันไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณแฟนบอล นักฟุตบอล รวมทั้งคณะทำงานทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจกันจนทำให้วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ชาวขอนแก่น นั้นมีความสุขที่สุดกับการเก็บชัยชนะและคว้า 3 คะแนนในบ้านมาได้ เพราะถือเป็นคะแนนที่สำคัญ เนื่องจากขอนแก่น ยูไนเต็ดและราชนาวี นั้นมีคะแนนที่สูสีกันมา แต่จากการเก็บชัยชนะของเราในครั้งนี้ ทำให้ทีม นั้นขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 จากการแข่งขันทั้งหมด 8 นัด ซึ่งก็เป็นไปตามเป้าหมายที่สโมสรนั้นวางแผนเอาไว้ ดังนั้นในทุกๆนัดต่อจากนี้ไป ทุกคนจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะทำสถิติในอันดับหัวตารางและก้าวสู่ไทยลีค 1 ให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้