ขอนแก่น (มีคลิป)ครูพานักเรียนหญิงจำนวน5คนเข้าแจ้งความถูกผอ.รร.ลวนลาม

659

ครูพานักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รวม 5 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังนักเรียนนักเรียนหญิงเข้ามาขอคำปรึกษาและขอความช่วยเหลืออ้างว่าถูกผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม ขณะที่นักเรียนหญิงต่างต้องการให้ ผอ.ย้ายออกไปจากโรงเรียนโดยเร็ว เพราะใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนอย่างไม่มีความสุขและหวาดละแวง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 ตุลาคม 2563 ที่สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นางสาวภวรรค์อัมพร แถวโนนงิ้ว ครูภาษาไทย โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พานักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่2 จำนวน 5 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ ว่า นักเรียนหญิงทั้ง 5 คน ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม จึงขอแจ้งความร้องทุกข์ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยเด็กหญิงทั้ง 5 คน ต่างให้การตรงกันว่า ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนมักจะมาโอบกอด ลูบไล้ที่แขน ที่หลัง และถามว่า มีเงินใช้หรือไม่ ถ้าไม่มีให้เข้าไปหาที่ห้องทำงาน และถามว่ามีแฟนกันหรือยัง ซึ่งทุกคนเชื่อว่า การกระทำดังกล่าว คือการลวนลาม ไม่ใช่ความเอ็นดูที่ครูมีต่อนักเรียน  จึงนำเรื่องบอกผู้ปกครอง และบอกครูภาษาไทย ซึ่งผู้ปกครองมอบหมายให้ครูภาษาไทย เป็นตัวแทนพานักเรียนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ดังกล่าว และจะไม่มีการยอมความ ทั้งยังขอเรียกร้องให้ย้ายผู้อำนวยการออกจากโรงเรียนโดยเร็วที่สุด

นางสาวภวรรค์อัมพร แถวโนนงิ้ว ครูภาษาไทย โรงเรียนบ้านทุ่งมน กล่าวว่า จริงๆแล้ว รับรู้เรื่องราวต่างๆจากนักเรียนหญิงชั้น ป.6 มาก่อน และทราบว่า มีนักเรียนหญิงระดับชั้น ม.1 ม.2 และ ม.3 ถูกกระทำด้วยพฤติกรรมเดียวกันคือ โอบกอด ลูบไล้ และ จับมือถือแขน และถามให้เงิน แต่นักเรียนไม่รับ  ซึ่งเมื่อได้ยินสิ่งที่นักเรียนบอกเล่ามา ทีแรกไม่ได้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กระทั่งนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ทั้ง 5 คน มาฟ้องที่ห้องทำงานว่า ถูกผู้อำนวยการลวนลาม จึงได้สอบถามรายละเอียดต่างๆในสิ่งที่กล่าวหา ซึ่งนักเรียนทุกคนยืนยันว่า เป็นการลวนลามจริง ไม่ใช่ ผู้ใหญ่เอ็นดูเด็ก นักเรียนทุกคนไม่ชอบ และกลัวถูกกระทำซ้ำ  กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงต้องการให้ผู้อำนวยการออกจากโรงเรียน เมื่อทราบรายละเอียดดังกล่าว จึงเดินทางเข้าพบผู้ปกครองที่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ พ่อ แม่ ไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ จึงติดต่อกันทางโทรศัพท์ ซึ่งพ่อแม่ยืนยันจะเอาเรื่อง ขอให้ครูพาเข้าแจ้งความ จึงได้พานักเรียนมาแจ้งความให้มีการสอบสวนรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไป

นางสาวภวรรค์อัมพร กล่าวอีกว่า  สิ่งที่นักเรียนบอกเล่ามา ถ้าไม่ใช่เรื่องจริง นักเรียนคงไม่พูด คงไม่ยืนยันเช่นนี้ เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่า นักเรียนคงไม่แต่งเรื่องมากลั่นแกล้งผู้อำนวยการ เพราะนักเรียนหญิงหลายคนมาเล่าให้ฟัง แต่ไม่กล้ามาแจ้งความ เพราะผู้ปกครองกลัวเรื่องราวอื่นๆจะตามมา เนื่องจากนักเรียนหญิงทั้ง 5 คน ถูกครูในโรงเรียนข่มขู่ว่า ถ้าแจ้งความจะย้ายให้ไปเรียนที่อื่น ทำให้นักเรียนรายอื่นๆไม่กล้าแจ้งความ ส่วนตัวเองในฐานะครู คิดว่า ขณะนี้เพียงแค่การลวนลามควรปกป้องลูกศิษย์ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น และไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ส่วนจะจริงไม่จริง ตำรวจต้องมีการตรวจสอบและสอบสวน