ขอนแก่น (มีคลิปเสียงผอ.)ผอ.รร.ที่ถูกกล่าวหาว่าลวนลามนักเรียนยืนยันถูกครูกลั่นแกล้ง

381

ความคืบหน้ากรณีครูภาษาไทยพานักเรียนหญิงชั้น ม.2 จำนวน 5 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านไผ่ หลังนักเรียนหญิงทั้ง 5 เดินทางมาขอคำปรึกษาและขอความช่วยเหลือจากครูภาษาไทย อ้างว่าถูก ผอ.รร.ลวนลาม ล่าสุด ผอ.รร.ชี้แจงกับนักข่าวกรณีที่เกิดขึ้นยืนยันถูกครูภาษาไทยตามกลั่นแกล้งทุกวิถีทางและเสี้ยมเด็กให้พูดใส่ร้าย ขณะที่ยุติธรรมจังหวัดขอนแก่นลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว

ความคืบหน้ากรณี นางสาวภวรรค์อัมพร แถวโนนงิ้ว ครูภาษาไทยโรงเรียนบ้านทุ่งมน ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พานักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่2 จำนวน 5 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ ว่า นักเรียนหญิงทั้ง 5 คน ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม จึงขอแจ้งความร้องทุกข์ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเด็กหญิงทั้ง 5 คน ต่างให้การตรงกันว่า ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนมักจะมาโอบกอด ลูบไล้ที่แขน ที่หลัง และถามว่า มีเงินใช้หรือไม่ ถ้าไม่มีให้เข้าไปหาที่ห้องทำงาน และถามว่ามีแฟนกันหรือยัง ซึ่งทุกคนเชื่อว่า การกระทำดังกล่าว คือการลวนลาม ไม่ใช่ความเอ็นดูที่ครูมีต่อนักเรียน  จึงนำเรื่องบอกผู้ปกครอง และบอกครูภาษาไทย ซึ่งผู้ปกครองมอบหมายให้ครูภาษาไทย เป็นตัวแทนพานักเรียนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ดังกล่าว และจะไม่มีการยอมความ ทั้งยังขอเรียกร้องให้ย้ายผู้อำนวยการออกจากโรงเรียนโดยเร็วที่สุด

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยัง นายสมชาย เล่ห์กัน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งมน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นยืนยันว่าตนเองไม่ได้มีพฤติกรรมตามที่ครูภาษาไทยกล่าวหาแต่อย่างใด และมั่นใจว่าเป็นการถูกกลั่นแกล้งจากครูภาษาไทยคนนี้ โดยเสี้ยมสอนให้เด็กพูดใส่ร้ายตัวเอง โดยครูภาษาไทยคนดังกล่าวนี้มักจะหาเรื่องมาโจมตีตนเองอยู่เรื่อยๆ ทั้งเรื่องอาหารกลางวัน เรื่องโครงการต่างๆของโรงเรียน และก็มาเรื่องล่าสุด คือเรื่องที่กล่าวหาว่าตนเองไปลวนลามเด็กนักเรียนหญิง ยืนยันว่าตนเองไม่เคยประพฤติตัวหรือมีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหา และทั้งโรงเรียนมีกล้องวงจรปิดครบทุกมุม ไม่เคยไปแอบตามซอกมุมกับนักเรียนอย่างที่ครูกล่าวหาแต่อย่างใด และในเรื่องเงินที่กล่าวหาว่าตนเองถามนักเรียนว่ามีเงินใช้ไหมอย่างนั้นอย่างนี้ ข้อเท็จจริงคือ พ่อกับแม่นักเรียนรายนี้แยกทางกัน ตนเองด้วยความเป็นครูก็เป็นห่วงลูกศิษย์จะหาทุนการศึกษามาให้ จึงถามข้อมูลจากเด็กว่าอยู่อย่างไรและเคยได้รับทุนการศึกษาหรือไม่ เด็กนักเรียนก็บอกว่าไม่เคยได้รับ ตนเองจึงนำเรื่องเข้าที่ประชุมเพื่อหาทางช่วยเหลือเด็กนักเรียนคนดังกล่าว ส่วยคนอื่นๆก็เป็นลักษณะเช่นเดียวกัน ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปในเชิงชู้สาวแต่อย่างใด แต่ตนเองก็ยังต้องใจเย็น และอดทน เพราะครูภาษาไทยก็เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ต้องรอดูท่าทีไปก่อน หากมากเกินไปก็จะพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พร้อมกันนี้ นางศิริพร น้อยพินิจ ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมทีมนิติกร ลงพื้นที่มายัง สภ.บ้านไผ่ เพื่อตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินการตามขั้นตอน ขณะที่ พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้เรียกนางสาวภวรรค์อัมพร แถวโนนงิ้ว ครูภาษาไทยโรงเรียนบ้านทุ่งมน ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และนักเรียนหญิงชั้น ม.2 จำนวน 5 คนที่เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวานที่ผ่านมา เพื่อสอบปากคำดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทางผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น พร้อมกันนี้ทางคณะครูจากทางสำนักงานพื้นที่เขตการศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 2 ก็ได้ลงพื้นที่มาเฝ้าสังเกตการณ์กรณีที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน