ขอนแก่น (มีคลิป)หวิดตายหมู่ กระบะตัดหน้ารถพ่วงชนยับไถลชนเก๋งก่อนชนศาลากลางสี่แยกในตำนาน

463

ชายวัย 65 ปี ขับรถยนต์กระบะเลี้ยวตัดหน้ารถพ่วง 18 ล้อ สี่แยกวัดใจซึ่งเกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ก่อนที่รถพ่วงหลังประสานงาจะพุ่งไปชนท้ายรถเก๋งแล้วไปชนศาลาผู้โดยสารริมทาง เคราะห์ดีไม่มีใครดวงถึงฆาตจึงไม่ถูกชน ขณะที่ชาวบ้านยืนยันสี่แดงจุดนี้ควรมีไฟแดง เพราะเกิดเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนเป็นตำนานแต่ก็ไม่เคยพัฒนา

นี่เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดบริเวณ 4 แยกบ้านโคกสูง ต.โคกสูง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น บันทึกวินาทีรถกระบะสีดำเลี้ยวขวาจะข้ามแยก ถูกรถพ่วงที่วิ่งมาสวนเลนชนเข้าอย่างจังบริเวณหน้ารถ ก่อนที่รถพ่วงจะเสียหลักไถลไปชนท้ายรถยนต์เก๋งที่จอดข้างทางหน้าศาลาผู้โดยสารริมทาง แล้วพุ่งชนศาลาตะแคงอยู่ริมถนน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 13 ต.ค.2563 ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.นิติพัฒน์ รุ่งเรือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุบลรัตน์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น หลังรับแจ้งได้รายงายให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถพ่วง หมายเลขทะเบียน 82-8851 ขอนแก่น สภาพด้านหน้ารถพับยับ ตัวพ่วงพลิกตะเคียงอยู่หน้าศาลาผู้โดยสาร ใกล้กันพบรถเก๋งและรถกระบะที่ถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย ห่างไปอีกประมาณ 30 เมตร พบรถกระบะหมายเลขทะเบียน บพ 7177ขอนแก่น จอดอยู่กลางถนนสภาพด้านหน้าพังกระโปรงหน้ารถหลุดออก ข้างทางพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายคนขับรถกระบะ อายุประมาณ 65 ปี มีบาดแผลเล็กน้อยบริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลอุบลรัตน์

จากการสอบถามชาวบ้านที่เหตุเหตุการณ์ทราบว่า รถกระบะถูกขับมาจากเขื่อนอุบลรัตน์รอเลี้ยวเข้าบ้านโคกสูงตรงจุดสามแยกวัดใจ ไม่มีสัญญาณไฟแดง ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น 4 แยกวัดใจในตำนาน จากนั้นคนขับก็ขับออกไปเป็นจังหวะเดียวกับที่รถพ่วงขับมาทางตรงพอดี จึงถูกเฉี่ยวชนด้านหน้ารถและเสียหลักไปชนกับรถเก๋งและรถกระบะและชนศาลาผู้โดยสารได้รับความเสียหาย พร้อมกันนี้ชาวบ้านยังฝากผู้สื่อข่าวเป็นกระบอกเสียงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตั้งไฟสัญญาณจราจรก่อนที่จะมีการสูญเสียไปมากกว่านี้ โดยภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบก็จะมีการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป