ขอนแก่น (ชมคลิป)นักเรียนนักศึกษาเปิดแฟลชร้องเพลงส่งกำลังใจให้ผู้ชุมนุมและแกนนำที่ กทม.

368

นักเรียน นักศึกษา กลุ่มดาวดิน ขอนแก่นพอกันที ภาคีนักเรียนKKC พร้อมใจกันเปิดแฟลชจากโทรศัพท์มือถือ ร้องเพลงบอกรักถึงเจ้าผีเสื้อ เพื่อส่งกำลังใจให้แกนนำที่ถูกจับกุมและผู้ชุมนุมที่ กทม. พร้อมย้ำชัดจุดยืนเรียกร้อง 3 ข้อ เตรียมยกระดับการชุมนุมทุกวันจนกว่าจะได้รับชัยชนะ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 21 ต.ค.2563 ที่ลานเทเลทับบี้ ศูนย์อาหารและบริการ 1 (คอมเพล็กซ์) มหาวิทยาลัยขอนแก่น นักเรียน นักศึกษา กลุ่มดาวดิน กลุ่มขอนแก่นพอกันที กลุ่มภาคีนักเรียนKKC และภาคีเครือข่าย ที่ร่วมกันจัดกิจกรรม FreeArtราษฎรขอนแก่น ขึ้นตั้งแต่เวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา โดยทุกคนได้ร่วมกันจัดกิจกรรมสุดท้ายสำหรับค่ำคืนนี้ ที่รวมตัวกันแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ย้ำจุดยืนเรียกร้อง 3 ข้อ ประกอบด้วย ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรีทุกคน เปิดประชุมสภาวิสามัญแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญใหม่ที่มาจากประชาชน และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ รวมทั้งข้อเสนอพิเศษคือปล่อยตัวแกนนำทุกคนที่ถูกจำกุมตัวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งกิจกรรมล่าสุดดังกล่าวกลุ่มนักเรียน นักศึกษาได้ร่วมกันนำโทรศัพท์มือถือของตัวเองขึ้นมาเปิดแฟลช พร้อมร่วมกันร้องเพลงบอกรักถึงเจ้าผีเสื้อ เพื่อส่งกำลังใจให้แกนนำที่ถูกจับกุมและผู้ชุมนุมที่ กทม.พร้อมทั้งชู 3 นิ้ว กล่าวย้ำชัดจุดยืนข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อก่อนจะแยกย้ายกันกลับทั้งหมด

ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวนั้น สมาชิกนักศึกษาดาวดินได้ขึ้นกล่าวย้ำชัดข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อ โดยได้ระบุรายละเอียดแต่ละข้อที่ชัดเจนว่า ในข้อแรกนั้นที่พลเอกประยุทธ์ต้องลาออกไปนั้น เพราะปัจจุบันดำรงตำแหน่งมานานถึง 6 ปีแล้ว นับตั้งแต่ทำรัฐประหารปล้นชิงอำนาจจากประชาชน เอื้อผลประโยชน์ให้กับพวกพ้องและกลุ่มคนบางกลุ่มเท่านั้น นอกจากนั้นยังบริหารเศรษฐกิจของประเทศล้มเหลวและผิดพลาด ไม่สามารถทำให้ประเทศไทยพัฒนาขึ้นแต่กลับถอยหลังลงไปเรื่อยๆ ทำให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาและคณะรัฐบาลชุดนี้จะต้องลาออกไปเพื่อให้ประเทศไทยสามารถเดินหน้าไปต่อไป และเปิดทางให้มีการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ที่เราได้รวบรวมกันมาอย่างลำบากและร่างรัฐธรรมนูญของเรานั้นเกิดขึ้นจากการร่างของประชาชนไม่ใช่การเขียนรัฐธรรมนูญโดยทหารหรือคณะ คสช.ฉบับนี้ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ที่บอกว่าชอบธรรม ผ่านการลงประชามติ แต่การลงประชามติก็ไม่ได้มีความโปร่งใส มีการปิดปากคนเห็นต่าง มีการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน ไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้กับประชาชนหรือชนชั้นรากหญ้าเลยแม้แต่น้อย ทำให้เราต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ขึ้นมา และการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์นั้น พวกเราย้ำชัดเสมอว่า ไม่ใช่การล้มล้าง แต่ทำให้สถาบันกษัตริย์นั้นดีขึ้นและอยู่ในกรอบประชาธิปไตยที่ดีขึ้น